Khấu Vấn Tiên Đạo

Chương 1735: Đi về phía Nam


Màu nền
Font chữ
Cỡ chữ
22px
Chiều rộng khung
100%
Dãn dòng
180%
trước sau →

Nghe đến một cái tiếp theo một cái không thể tưởng tượng bí văn, những này núi lở tại phía trước mà sắc mặt không thay đổi cường giả đỉnh cao cũng bị chấn choáng.

Vẫn là bọn hắn quen thuộc nơi này thiên địa sao?

Nhưng Tần Chân Quân hiện thân thuyết pháp, Phật Đạo Ma tam tông làm chứng, lại liên tưởng các loại quái dị sự việc, không thể theo bọn họ không tin.

Tần Tang nhắc nhở bọn họ đã là tận tình tận nghĩa, nói đến thế thôi, còn như đối phương tin hay không, không có quan hệ gì với hắn, để cho bọn họ lập thệ không được tiết lộ, liền phân phát mọi người.

Đại điển hồi cuối.

Không biết rõ tình hình các tân khách tận hứng mà về, vẻ mặt mới lạ cùng kích thích.

Tất cả mọi người đang thảo luận Phi Thăng Đài, cho rằng giới này tu sĩ lại thêm một con đường. Những cái kia không cách nào thành tựu Hóa Thần, chỉ có thể chờ đợi người chết có rồi một chút hi vọng sống.

Người biết chuyện lại lo lắng.

Không phải là có rồi tân lộ, mà là trước đây đứt đường rồi!

Phi Thăng Đài có thể là sau này duy nhất hy vọng.

Có thể suy ra, đại điển kết thúc về sau, tin tức truyền khắp toàn bộ tu tiên giới, tất phải dẫn phát một trận tìm kiếm Phi Thăng Đài to lớn phong triều. Các phương thế lực cũng phải tận hết sức lực, lật khắp cổ tịch, tìm kiểm đạo lý tìm bí.

Huy động một giới lực lượng, hiển nhiên so một người, một phái lực lượng càng lớn, càng có hi vọng.

Đây chính là Tần Tang muốn xem đến.

Tân khách tản đi.

Độc Vương cùng Vạn Độc Sơn Minh trưởng lão hướng Hành Tế đại sư từ biệt, đi tới cửa chùa phía trước, đang muốn ngự không bay lên, trở về Vạn Độc Sơn, chợt nghe phía sau có nhân đạo.

"Đạo hữu hãy khoan."

Độc Vương quay người, thấy Tần Tang chậm rãi đi tới, "Bần đạo nghe qua Vạn Độc Sơn cảnh tượng huyền bí, cùng những tông môn khác đại dị kỳ thú, đang muốn tới cửa bái phỏng."

Kẻ đến không thiện!

Độc Vương thần sắc hơi cương.

Chính mình nhiều lần hảo ngôn khuyên bảo, người này tránh, hiển nhiên là phải chiếm Cổ Vương.

Đối phương đã thành tựu Chân Quân, chính mình cũng nên nhận, hết lần này tới lần khác người này liền tìm tới cửa, rõ ràng có mưu đồ khác.

Cổ Vương còn không thỏa mãn được hắn khẩu vị sao?

Khinh người quá đáng!

Độc Vương trong lòng thầm buồn, khóe miệng co quắp bỗng nhúc nhích, "Chân Quân đại giá quang lâm, tế môn rồng đến nhà tôm. Minh trưởng lão, ngươi mau trở về sơn môn, truyền triệu trong núi đệ tử, cung nghênh Chân Quân."

Minh trưởng lão lĩnh mệnh muốn đi.

Tần Tang khoát tay ngăn cản, nói: "Lén lút đến thăm, không cần gióng trống khua chiêng. . . Bần đạo đã cùng Quỳnh Ảnh Môn mặt Môn chủ hẹn rồi, còn muốn đi trước bái phỏng Quỳnh Ảnh Môn, hai vị đạo hữu như không chuyện quan trọng, không ngại cùng đi?"

Độc Vương cùng Minh trưởng lão liếc nhau, chắp tay nói: "Chân Quân có lệnh, không dám không nghe theo."

Ba người ngừng chân chốc lát , chờ tới Quỳnh Ảnh Môn một nhóm.

Quỳnh Ảnh Môn lấy nữ tu chiếm đa số, âm thịnh dương suy.

Mặt Chưởng Môn chính là đạo cô trang phục, dung nhan thanh lệ, hai đầu lông mày mang theo khí khái hào hùng, sống lâu thượng vị, không giận mà uy, khiến người không dám thân cận.

Năm đó Lục Châu Đường đấu giá hội bên trên, Tần Tang từng cùng Quỳnh Ảnh Môn Đại trưởng lão đều có tham gia, đáng tiếc song phương đều là che dấu thân phận, không thấy chân dung.

Tần Tang từ mặt Chưởng Môn trong miệng biết được, Quỳnh Ảnh Môn Đại trưởng lão Thiên Kiếp sắp tới, đang lúc bế quan, là lấy không thể đến đây. Một đoàn người chưa lợi dụng phi hành Pháp khí, giá vân mà đi , vừa đi một bên đàm luận.

Tần Tang nói rõ ý đồ đến.

Biết được Tần Tang muốn thỉnh giáo thuật luyện khí, mặt Chưởng Môn vui vẻ đáp ứng, nói: "Tần Chân Quân điểm hóa chúng ta, cỡ nào đại nghĩa! Chính là luyện khí tiểu đạo, không dám của mình mình quý, chỉ sợ khó vào Chân Quân Pháp Nhấn."

Tần Tang dã không có vắng vẻ Độc Vương hai người, cùng bọn hắn nghiên cứu thảo luận ngự độc chỉ đạo.

Có mặt Chưởng Môn nói như vậy ở phía trước, Độc Vương cũng không tốt ẩn nấp cái gì.

Một đoàn người trò chuyện vui vẻ, mãi đến Quỳnh Ảnh Môn.

Quỳnh Ảnh Môn nằm ở Phục Giang Khẩu lệch Bắc, cách Đông Hải không xa Quỳnh Ảnh Hồ bên trên, Linh Trận hóa vụ, ẩn đi sơn môn, ngoại nhân chỉ có thể nhìn thấy sương mù bên trong một tòa Linh Đảo, cùng với giữa hồ tiểu trúc.

Thật tình không biết, xuyên qua giữa hồ tiểu trúc, có khác càn khôn.

Vào tới sơn môn, Tần Tang chỉ thấy trong hồ Linh Đảo chi chít khắp nơi, mỗi một tòa đều cảnh sắc tuyệt hảo, điềm tĩnh nhã thoải mái, không hổ là nữ tu làm chủ môn phái.

Mặt Chưởng Môn quả nhiên hết lòng tuân thủ hứa hẹn, lập tức phái người mang tới trong môn điển tịch.

Trong đó có Tần Tang điểm danh phải « Cố Linh Chi Thuật ».

Không chỉ là năm đó đấu giá hội bên trên tàn thiên.

Quỳnh Ảnh Môn khai quật ra Huyền Khí Sơn di chỉ, sau đó liền đi qua không ngừng sưu tập, không chỉ được rồi Huyền Khí Sơn đại bộ phận truyền thừa, liền đi qua Quỳnh Ảnh Môn nhiều đời Tông Sư nghiên cứu, tham ngộ, tiến hành bổ sung hoàn thiện, đã có trò giỏi hơn thầy chi thế.

Thủy Kính Thất Đảo lấy luyện khí lấy xưng, dã từ bày không bằng Quỳnh Ảnh Môn.

Môn này « Cố Linh Chi Thuật » không chỉ có thể luyện chế Ngụy linh bảo, tu tới cực chỗ, là có thể chân chính để cho Pháp bảo sinh ra linh tính, tiến cấp Linh bảo!

Đồng thời, tại tiến cấp Linh bảo sau đó, còn có tiếp theo ôn dưỡng phương pháp.

Nhưng có điều, muốn cho Linh bảo sinh ra Khí Linh xa so với luyện chế Linh bảo gian nan, Tần Tang hiện tại còn không dám hi vọng xa vời.

Cho dù Tần Tang không có ý định ôn dưỡng Hôi Oanh Kiếm, đạt được môn này luyện khí bí thuật dã được ích lợi không nhỏ, mở rộng nhãn giới, thậm chí có một ít tâm đắc có thể dùng tại Vân Du Kiếm bên trên.

Tại Quỳnh Ảnh Môn quanh quẩn hơn mười ngày, Tần Tang đạt được mặt Chướởng Môn cùng Luyện Khí Tông Sư dốc lòng chỉ điểm, lập thệ sẽ không truyền ra ngoài, có thể vì Thân Thần thảo cái cơ duyên.

Thời gian, Độc Vương cùng Minh trưởng lão dã lưu tại Quỳnh Ảnh Môn. Mãi đến Tần Tang thỉnh giáo xong thuật luyện khí, ba người cùng nhau rời đi, thắng đến Vạn Độc Sơn, nửa đường không có dừng lại.

Vạn Độc Sơn nằm ở hoang vắng Man Châu.

Man Châu đều là hiểm sơn ác thủy, Vạn Độc Sơn chiếm giữ động phủ là hiếm có Động Thiên Phúc Địa, có thể sơn môn bên trong phiêu đãng màu sắc sặc sỡ sương mù, không hiếm đủ loại độc vật ẩn hiện, lây dính mấy phẩn Man Châu khí tượng.

Tần Tang theo Độc Vương hai người vào núi sau đó, nhìn thấy Vạn Độc Sơn đệ tử gần như tay người một cái độc trùng hoặc độc thú, có cũng bởi vì ngự độc sơ suất, đem chính mình làm đến hoàn toàn thay đổi, hung ác như quỷ. Khó trách ngoại giới tu sĩ nhắc tới Vạn Độc Sơn đều có vẻ sợ hãi.

Không biết Độc Vương lúc nào phát ra tin tức, bọn họ đến lúc, Hành Tế đại sư đã đợi ở chỗ này.

"Để cho đại sư đợi lâu, " Tần Tang mỉm cười lên tiếng chào hỏi.

Tiến vào chính điện.

Tần Tang gặp qua Vạn Độc Sơn chư vị trưởng lão sau đó, Độc Vương liền lệnh người bên cạnh lui ra, Hành Tế đại sư cũng biết ý, chắp tay trước ngực tránh lui.

Hai người ngồi đối diện, án bên trên bày ra Linh quả Tiên Đào, ngọc lộ Quỳnh Tương.

Tần Tang cầm lấy trước mặt chén ngọc, cái này Vạn Độc Sơn quả nhiên không giống bình thường, trong chén linh tửu hẳn là sâu sâu màu xanh sẫm, gần như màu đen, nếu không phải dị hương xông vào mũi, khiến người nhịn không được hoài nghi không phải rượu, mà là nọc độc.

"Mời Tần Chân Quân nhấm nháp bản môn Vạn Độc Tửu!" Độc Vương giơ tay lên ra hiệu, cũng cùng uống một chén.

Rượu vào miệng, Tần Tang chợt cảm thấy cay độc vào cổ họng, như một đạo hỏa tuyến rơi vào trong bụng, thể nội một đám lửa ầm vang nổ tung, phóng tới toàn thân, tựa như đem toàn thân tẩy một lần, cực kỳ đã thích.

"Rượu ngon! Đa tạ đạo hữu khoản đãi!"

Tần Tang khen một tiếng, bỗng nhiên thở dài nói, "Năm đó đạo hữu bị Cổ Ma vây khốn, bần đạo vì đạo hữu tình cảnh rất là lo lắng, đáng tiếc thực lực thấp, không pháp tương trợ."

"Chân Quân hảo ý, tại hạ tâm lĩnh, " Độc Vương cầm chén ngọc, lẳng lặng nhìn xem Tần Tang.

Tần Tang ngữ khí lo lắng, hỏi: "Đạo hữu có thể ngăn cản Cổ Ma, hẳn là mượn nhờ quý phái Thánh vật lực lượng sao? Trải qua này thảm liệt đại chiến, không biết Thánh vật trạng thái thế nào, có thể từng bị hao tổn?"

Quả nhiên là xông Thánh vật tới!

Độc Vương thần sắc hơi trầm xuống, "Nhận được Chân Quân nhớ mong, Thánh vật tại lúc đó chiến đấu tiêu hao triệt để, bởi vì vốn là tử vật, khôi phục cực chậm, đang tại trong cấm địa ôn dưỡng."

Độc Vương nói cũng là lời thật.

Thánh vật bản thể chính là một cái ngũ biến Thị Huyết Chướng Linh, đáng tiếc Vạn Độc Sơn đạt được là một bộ trùng thi, sau đó Luyện Thi thành cổ, khôi phục bộ phận thần thông, nhưng cùng chân chính hoạt trùng khác biệt rất lớn.

Một là ngự sử Thánh vật nhất thiết phải tinh thông Vạn Độc Sơn chân truyền, bởi vì Thánh vật đi qua Vạn Độc Sơn các đời Chưởng Môn không ngừng dùng chân pháp tế luyện, mới có hôm nay thần thông.

Hai là ngự sử độ khó lớn, Độc Vương thân là Vạn Độc Sơn chỉ chủ, tự thân tế luyện nhiều năm, cũng phải trả giá đắt.

Ba là mỗi lần sử dụng nhất thiết phải để vào Vạn Độc Sơn cấm địa, thời gian dài khôi phục. Vô Tướng Tiên Môn lần kia, may mắn Thánh vật trước tiên ở Hỏa Tê Đảo cắn nuốt Hỏa Độc, nếu không thì có thể chịu đến không cách nào khôi phục tổn thương.

Bất quá, nếu như không có những này đặc điểm, chỉ sợ không chờ được đến Tần Tang tới cửa, đã bị Tuệ Quang Thánh Giả cùng Thanh Hồ Thánh Vương mượn đi.

Vô Tướng Tiên Môn chiến đấu, Thánh vật kết thành bụi kén biểu hiện rất là chói sáng, có thể chống cụ Hóa Thần đăng cấp thần thông, là hiếm có hộ thân bảo vật.

Tần Tang gật đầu, trầm ngâm chốc lát nói: "Cái kia bẩn đạo an tâm. . . Không dối gạt đạo hữu, bẩn đạo chuyến này muốn thỉnh giáo mây vấn đề, cùng quý phái Thánh vật dã khá liên quan."

Độc Vương cầm chén ngọc thủ chưởng đột nhiên cứng đờ, suýt nữa đem chén ngọc bóp nát!

"Là bởi vì Cổ Vương cảnh giới thấp, không cách nào thỏa mãn Chân Quân yêu cầu sao?"

Độc Vương đáy mắt tránh qua một vẻ trào phúng, ngữ khí còn có thể giữ vững bình tĩnh, "Đáng tiếc tại hạ cho dù hai tay dâng lên Thánh vật, tại Chân Quân trong tay dã so như gân gà, trừ phi Chân Quân nguyện ý thay đổi địa vị, cải tu ta Vạn Độc Sơn chân truyền. . ."

"Ồ?"

Tần Tang tựa như không hề hay biết Độc Vương nộ ý, tò mò hỏi: "Không nghĩ tới quý phái Thánh vật lai lịch kỳ lạ như vậy, ta xem Cổ Vương cùng Thánh vật hình thái thù dị, nhưng lại tồn tại liên hệ nào đó, không biết là duyên cớ nào?"

Độc Vương nhíu mày.

Đây là Vạn Độc Sơn cơ mật, há có thể truyền ra ngoài?

Tần Tang ý vị thâm trường nói, "Chém giết cái kia quái mặt người thời điểm, bần đạo ngoài ý muốn phát hiện một sự kiện. Người kia trước khi chết bị Cổ Vương phản phệ, lại bởi vì thể nội còn sót lại Thánh vật chi độc, hai loại liệt độc vậy mà dung hợp làm một, độc tính cực kì khủng bố. Bần đạo vốn định giữ hắn Nguyên Anh sưu hồn, lại mắt mở trừng trừng nhìn xem hắn hôi phi yên diệt, vô lực ngăn cản."

Độc Vương nghe vậy, sắc mặt thay đổi mấy lần.

Vạn Độc Sơn tặng cho quái mặt người cừu nhân Thánh vật Nhung Mao, là nghĩ không ngừng dẫn động hắn thể nội dư độc, để cho hắn mệt mỏi. Nghìn tính vạn tính, không tính được tới quái mặt người mạnh như vậy thực lực sẽ chết tại người khác chi thủ, trước khi chết còn bị Cổ Vương phản phệ.

Than thở một tiếng, Độc Vương nói: "Chân Quân đã tru sát cái kia tặc tử, chắc hẳn đạt được bản môn chân truyền « Cổ Kinh », không biết có hay không thử qua luyện cổ.”

Tần Tang thản nhiên đáp: "Thử qua, cũng được rồi chỗ tốt, bẩn đạo có một cái Linh trùng mượn nhờ cái này thuật đột phá."

"Cổ Vương chính là bởi vì luyện cổ chỉ thuật mà sinh . Bất quá, bồi dưỡng Cổ Vương thời gian không chỉ tiêu hao mẫy cái hi hữu độc trùng, còn dung nhập từ Thị Huyết Chướng Linh trên thi thể bóc ra bản nguyên. Tổ Sư đạt được trùng thi sau đó, từng muốn dùng luyện cổ chỉ thuật luyện thành một cái chân chính Thị Huyết Chướng Linh, đáng tiếc tử vật dù sao cũng là tử vật, chỉ có thể chịu tải khi còn sống bộ phận thần thông. Chỉ có phân hoá bản nguyên, mở ra lối riêng, luyện chế một cái có thể kế thừa Thị Huyết Chướng Linh thần thông mới cổ trùng."

Nói xong, Độc Vương nhịn không được nhìn Tần Tang liếc mắt, "Bản môn đã thử không biết bao nhiêu lần, toàn bộ thất bại, may mắn sống được cái này Cổ Vương. Bởi vì Cổ Vương cùng Thánh vật có cùng nguồn gốc, cho nên độc tính có thể tương dung."

Tiếp đó liền bị quái mặt người đánh cắp!

Tần Tang mặc dù không có hỏi kỹ quái mặt người lai lịch, dã đoán ra hắn trước đó cùng Vạn Độc Sơn tất nhiên quan hệ không ít, nếu không thì tiếp xúc không đến Cổ Vương.

"Nghe đạo hữu chỉ ý, Cổ Vương vẻn vẹn có cái này một cái, không cách nào phục chê?” Tần Tang hỏi.

Độc Vương ngu muội nói: "Ta thậm chí không biết nó là thế nào sống được. .. Sớm biết như thế, nhất định chặt chẽ trông coi.”

Vạn Độc Sơn lần lượt thử nghiệm, đều là tuyên cáo thất bại, sự thật chứng minh gần như không có khả năng thành công.

Độc Vương không cho rằng chính mình có thể làm thành , theo bộ liền ban hoàn thành sư mệnh mà thôi, không ngờ thật thành rồi, lại bị tặc nhân đánh cắp, biết vậy chẳng làm.

"Nói không chừng, Cổ Vương có thể Thành Hòa quái mặt người có quan hệ gì đâu này?"

Tần Tang trong lòng nghĩ thầm.

Trầm tư một hồi, Tần Tang bỗng nhiên nói, "Quý phái hao phí lượng lớn tài nguyên bồi dưỡng Cổ Vương, cũng không riêng là vì đạt được một cái cổ trùng sao?"

Không đợi Độc Vương trả lời, Tần Tang lại nói: "Bần đạo lưu lại Cổ Vương, cũng là bởi vì đối ngự độc chi đạo cảm thấy hứng thú. Cái kia Cổ Vương đã bị bần đạo dùng làm đuờng của hắn, không có khả năng trả lại đạo hữu, bất quá bần đạo có một ý tưởng."

Độc Vương mi tâm khóa chặt, "Chân Quân mời chỉ rõ.'

Tần Tang gật đầu, "Ta muốn biết quý môn luyện chế Cổ Vương dụng ý thực sự, Cổ Vương không tại, có thể bần đạo có thể ngự sử Cổ Vương độc lực, nói không chừng có thể đến giúp một hai."

Độc Vương lắc đầu nói: "Trừ phi Chân Quân nguyện đem Cổ Vương trả lại bản môn."

"Xin lắng tai nghe, " Tần Tang nghiêm mặt nói.

Độc Vương trầm mặc một hồi, mới nói: "Bồi dưỡng Cổ Vương, cùng bản môn chân truyền công pháp có quan hệ, Cổ Vương đại thành, tại hạ cùng với bản môn hậu nhân, đều có chỗ tốt cực lớn. . . Chân Quân không cần nhiều lời, nếu muốn dung hợp chi độc, tại hạ nhưng tặng cho một bình Thánh vật phun ra khói độc, cũng muốn hướng Chân Quân yêu cầu một ít Cổ Vương độc lực."

Tần Tang ánh mắt ngưng lại, dường như không ngạc nhiên chút nào.

Hắn cùng Độc Châu thân mật khắng khít, Độc Châu luyện hóa Cổ Vương, tương đương với hắn luyện hóa Cổ Vương, trước đó liền ẩn có cảm giác. Thấy Độc Vương còn không muốn nói lời nói thật, hắn dứt khoát nói thẳng: "Cổ Vương đại thành, liền có thể để cho Cổ Vương cùng Thánh vật dung hợp sao? Hoặc là nói thôn phệ. Như thế không đơn giản để cho hai loại độc tính dung hợp, bởi vì đây chẳng qua là hào nhoáng bên ngoài! Các ngươi nghĩ tái hiện Thị Huyết Chướng Linh bản nguyên chỉ độc, cũng mượn cái này chứng minh cùng tham ngộ công pháp chân ý, lấy chứng Hóa Thần, ta đoán đúng không đúng?”

Độc Vương nghe vậy biến sắc.

Không đợi Độc Vương mở miệng đáp ứng.

Tần Tang khoát tay đánh gãy, "Ngươi không cần lo lắng, bẩn đạo không phải muốn cường thủ cướp đoạt, muốn cùng đạo hữu thương nghị một cái ổn thỏa phương pháp."

Chuyện cho tới bây giò, Độc Vương cũng không cách nào giấu diếm nữa cái gì, iIm lặng nói: "Chân Quân không tu bản môn công pháp, cho dù đem Thánh vật đưa cho Chân Quân, cũng không cách nào tái hiện Thị Huyết Chướng Linh bản nguyên chỉ độc.”

"Ngươi thế nào biết ta không thành?”

Tần Tang quỷ dị cười một tiếng.

Hắn mặc dù không thể tái hiện Thị Huyết Chướng Linh, có thể có thể thôn phệ Thánh vật độc lực, khôi phục chân chính Thị Huyết Chướng Linh bản nguyên chỉ độc, mà không phải giản đơn dung hợp.

Đây chính là Độc Châu năng lực!

Tần Tang cũng là luyện hóa Cổ Vương mới phát hiện, không thể không sợ hãi thán phục tằm mập thiên phú.

Độc Vương nghe vậy kinh ngạc vạn phần.

"Bần đạo nghĩ Hướng đạo hữu muốn lấy Thánh vật chi độc, không thương tổn Thánh vật bản thể, sau này nó còn có thể chậm rãi khôi phục. Chờ dung hợp sau đó, đạt được Thị Huyết Chướng Linh bản nguyên chi độc, trước đưa cho đạo hữu một ít, thế nào?"

Tần Tang đề nghị.

Độc Vương há có không đáp ứng lý lẽ, thở dài nói: "Đáng tiếc Ma Âm chặn đường, đạt được Thị Huyết Chướng Linh bản nguyên chi độc cũng quá trễ."

. . .

Mấy tháng sau.

Tần Tang rời đi Vạn Độc Sơn, hướng Đông Nam bước đi, đi tới Yểm Nguyệt Am.

Thông Báo: Website chuyển qua sử dụng tên miền mới 123truyenzz.com , Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Nếu bạn không load được website hãy cài đặt app 1.1.1.1 để truy cập website.


Báo lỗi qua fanpage (Trả lời ngay)
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả.
Nếu gặp chương bị lỗi hãy gửi tin nhắn qua fanpage hoặc báo lỗi qua hệ thống để BQT xử lý!
Back To Top